ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ลือชัย บุตคุป
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2558 1
2 2556 5
3 2555 1
4 2554 4
5 2553 3
6 2552 1
7 2551 5
8 2550 3
9 2549 1
10 2548 1
11 2546 1
12 543 1
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 พฤกษเคมีและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเม่าหลวงสายพันธุ์ที่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2556
2 การศึกษาเปรียบเทียบปริมาณฟลาโวนอยด์ และฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นในผลหม่อนสายพันธุ์ต่าง
3 ปริมาณโปรตีน ฟลาโวนอยด์ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเห็นป่ากินได้ซึ่งนิยมบริโภคในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย
4 Phenolic composition and antioxidant activity of white mulberry (Morus alba L.) fruits.
5 ปริมาณโปรตีน ฟลาโวนอยด์ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเห็นป่ากินได้ซึ่งนิยมบริโภคในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย
6 -
ปี พ.ศ. 2555
7 การพัฒนากระบวนการหมักไวน์แดงจากลูกหว้าเพื่อเพิ่มปริมาณแอนโธไซยานินและฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ
ปี พ.ศ. 2554
8 ผลของวิธีการหมักไวน์ทั้งเปลือกต่อปริมาณฟลาโวนอยด์และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
9 Stability of phytochemicals and antioxidant properties in ginger (Zingiber officinale Roscoe) rhizome with different drying methods
10 Phenolic composition and antioxidant activity of white mulberry (Morus alba L.) fruits
11 -
ปี พ.ศ. 2553
12 ฤทธิ์ต้านจุลชีพและต้านอนุมูลอิสระของสมุนไพรและเครื่องเทศบางชนิดที่ใช้ผลิตลูกแป้ง
13 Analysis of anthocyanin, flavonoids, and phenolic acid contents of ten fruits and antioxidant activity
14 -
ปี พ.ศ. 2552
15 การวิจัยและคัดเลือกรังไหมไทยและไหมอีรี่สายพันธุ์ที่มีปริมาณสารฟลาโวนอยด์ ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสสูงเพื่อการผลิตเครื่องสำอางในเชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2551
16 การศึกษาสารออกฤทธิ์ทางชีวิภาพในเม่าหลวงสายพันธุ์ทางการค้าจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเพื่อการผลิตเครื่องดื่มและไวน์แดง
17 An analysis on flavonoids, phenolics and organic acids contents in brewed red wines of both non-skin contact and skin contact fermentation techniques of mao luang ripe fruits (Antidesma bunius) harvested from Phupan Valley in Northeast Thailand
18 Phenolic composition and antioxidant activity of Thai and Eri silk sericins
19 -
20 -
ปี พ.ศ. 2550
21 Analysis of anthocyanin, flavonoids, and phenolic acids in tropical bignay berries
22 Study of the phenolic composition of Shiraz red grape cultivar (Vitis vinifera L.) cultivated in Northeastern Thailand and its antioxidant and antimicrobial activity
23 -
ปี พ.ศ. 2549
24 An analysis on flavonoids contents in Mao Luang fruits of fifteen cultivars (Antidesma bunius), grown in Northeast Thailand
ปี พ.ศ. 2548
25 การคัดเลือกเชื้อราและยีสต์จากลูกแป้งเพื่อใช้ผลิตสาโท
ปี พ.ศ. 2546
26 การคัดเลือกเชื้อแบคทีเรียที่มีประโยชน์เพื่อใช้เป็นโพรไบโอติก สำหรับเลี้ยงกุ้งก้ามกราม