ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ทิพาพร อยู่วิทยา
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
และรู้จักในชื่อของ
- ทิพาพร อยู่ิวิทยา
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 การเพิ่มประสิทธิภาพการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกมะนาวโดยวิธีการโอห์มมิก
ปี พ.ศ. 2554
2 การผลิตเส้นใยแบบแกนร่วมของเซลลูโลสอะซิเตทที่ บรรจุโปรตีนในแกนกลางโดยเทคนิกการปั่นเส้นใยด้วยไฟฟ้าสถิต
3 ชุดโครงการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาการผลิตผลิตภัณฑ์ผัก ผลไม้ในภาชนะปิดสนิท
4 การผลิต สมบัติทางกล และสมบัติการต่อต้านจุลินทรีย์ของแผ่นฟิล์มใยนาโนของพอลิเมอร์ ประกอบของเซลลูโลสแอซิเตทและพอลิเอธิลีนออกไซด์ซึ่งบรรจุอนุภาคนาโนซิงค์
ปี พ.ศ. 2553
5 การป้องกันการเกิดเจลในการผลิตฟิล์มเส้นใยนาโนจากซีนโดยวิธีปั่นด้วยไฟฟ้าสถิต
ปี พ.ศ. 2552
6 ผลของสภาวะแทรนซิชันในกระบวนการเจลาติไนเซชันของเม็ดแป้งที่มีต่อสมบัติการปลดปล่อยสารของฟิล์มประกอบของไข่ขาวกับแป้งมันสำปะหลัง
7 การพาสเจอไรซ์น้ำผักและผลไม้ด้วยวิธีโอห์มมิคเพื่อรักษาคุณภาพด้านกลิ่นรส
8 ผลของสภาวะแทรนซิชันในกระบวนการเจลาติไนเซชันของเม็ดแป้ง ที่มีต่อสมบัติการปลดปล่อยสารของฟิล์มประกอบของไข่ขาวกับแป้งมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2551
9 การพัฒนากระบวนการผลิตหน่อไม้ปรับกรดบรรจุถุงพลาสติกโดยวิธีการถนอมอาหารแบบผสมผสาน [50]
10 การยับยั้งปฏิกิริยาสีน้ำตาลของสัปปะรดในน้ำเชื่อมบรรจุในภาชนะปิดสนิทที่ไม่ได้ทำจากแผ่นเหล็กเคลือบดีบุก
11 การปลดปล่อยสารจากโครงสร้างประกอบระหว่างอิมัลชันของน้ำมันในไข่ขาวและแป้งมันสำปะหลัง
12 การสูญเสียความกรอบของคุ๊กกี้กล้วยตากระหว่างการเก็บรักษา
13 การปลดปล่อยสารจากโครงสร้างประกอบระหว่างอิมัลชันของน้ำมันในไข่ขาวและแป้งมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2550
14 การพัฒนากระบวนการผลิตหน่อไม้ปรับกรดบรรจุถุงพลาสติกโดยวิธีการถนอมอาหารแบบผสมผสาน
15 การศึกษาผลของการแพร่ของไนเตรทจากชิ้นสับปะรดสู่สารละลายน้ำเชื่อมที่มีต่อการหลุดลอกของดีบุกที่เคลือบผิวกระป๋อง
ปี พ.ศ. 2549
16 การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์หน่อไม้บรรจุปี๊บของกลุ่มแม่บ้าน
ปี พ.ศ. 2546
17 กลไกการขึ้นฟูของโดซาละเปาเนื่องจากผงฟู
ปี พ.ศ. 2545
18 การจำลองกลไกการถ่ายเทความร้อนของสับปะรดแว่นบรรจุกระป๋อง ในหม้อฆ่าเชื้อแบบนิ่ง
ปี พ.ศ. 2543
19 การหา Particle residence time ในกระบวนการผลิตวิศวกรรมชีวภาพแบบต่อเนื่อง
ปี พ.ศ. 2542
20 การวิจัยเพื่อหาเอกลักษณ์ของน้ำสับปะรดเข้มข้นที่ผลิตแบบไทยเปรียบเทียบกับที่ผลิตแบบสากล
ปี พ.ศ. 2541
21 การหา particle residence time ในกระบวนการผลิตวิศวกรรมชีวภาพแบบต่อเนื่อง