ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ดุษฎี อุตภาพ
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
และรู้จักในชื่อของ
- ดุษฎี อุตภาพ,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2555 2
2 2554 4
3 2553 5
4 2552 2
5 2551 3
6 2550 1
7 2549 1
8 2548 1
9 2547 1
10 2545 1
11 2544 1
12 2540 1
13 2528 1
14 543 4
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 คุณสมบัติทางเคมีกายภาพและโครงสร้างโมเลกุลของอะไมโลเพคตินในแป้งกลอย(Dioscorea hispida Dennst) และแป้งมันมือเสือ (Dioscorea esculenta (Lour.) Burkill) (ระยะที่ 2)
2 ผลของระดับการเกิดเจลาติไนเซชันต่อปริมาณ slowly digestible และ resistant starch ในแป้งพุทธรักษาที่ผ่านการดัดแปรโดยวิธีทางกายภาพและเคมี
ปี พ.ศ. 2554
3 คุณสมบัติทางเคมีกายภาพและโครงสร้างโมเลกุลของอะไมโลเพคตินในแป้งกลอย(Dioscorea hispida Dennst) และแป้งมันมือเสือ (Dioscorea esculenta (Lour.) Burkill) (ระยะที่ 1)
4 การดัดแปรแป้งพุทธรักษาด้วยวิธีครอสลิงกิงค์โดยใช้ โซเดียมไตรเมทาฟอสเฟตเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร (ระยะที่ 2)
5 การดัดแปรแป้งข้าวด้วยความร้อนชื้นเพื่อลดการพองตัวและเพิ่มปริมาณ Resistant Starch
6 การดัดแปรแป้งพุทธรักษาโดยปฎิกิริยาเอสเทอริฟิเคชันด้วยออคทินิลซัคซินิคแอนไฮไดรด์
ปี พ.ศ. 2553
7 การดัดแปรแป้งพุทธรักษาด้วยวิธีครอสลิงกิงค์โดยใช้โซเดียมไตรเมทาฟอสเฟตเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร (ระยะที่ 1)
8 การใช้แป้งพุทธรักษาทดแทนแป้งข้าวเจ้าบางส่วนในผลิตภัณฑ์แผ่นแป้งแหนมเนือง (ระยะที่ 2)
9 ผลของการเจลาติไนซ์และการเก็บเจลที่สภาวะต่างๆ ต่อการเกิด resistant starch ของแป้งพุทธรักษา
10 การใช้แป้งพุทธรักษาทดแทนแป้งข้าวเจ้าบางส่วนในผลิตภัณฑ์แผ่นแป้งแหนมเนือง
11 ผลของสภาวะในการเกิดเจลาติไนเซชันต่อประมาณ slowly digestible starch และ resistant starch ในแป้งพุทธรักษาที่ผ่านการดัดแปร โดยวิธีทางกายภาพและเคมี
ปี พ.ศ. 2552
12 การใช้แป้งพุทธรักษาทดแทนแป้งข้าวเจ้าบางส่วนในผลิตภัณฑ์แผ่นแป้งแหนมเนือง (ระยะที่ 1)
13 การประยุกต์ใช้แป้งพุทธรักษากินได้ดัดแปร เพื่อเป็นสารให้ความข้นหนืดในซอส
ปี พ.ศ. 2551
14 การประยุกต์ใช้แป้งพุทธรักษากินได้ดัดแปรเพื่อเป็นสารให้ความข้นหนืดในซอส (ระยะที่ 1 )
15 การเตรียมฟิล์มและสมบัติของฟิล์มจากแป้งพุทธรักษากินได้ (ระยะที่ 2)
16 การเตรียมฟิล์มและสมบัติของฟิล์ม จากแป้งพุทธรักษากินได้
ปี พ.ศ. 2550
17 การเตรียมฟิล์มและสมบัติของฟิล์มจากแป้งพุทธรักษากินได้ (ระยะที่ 1)
ปี พ.ศ. 2549
18 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากแป้งข้าวเจ้า โดยกระบวนการเอ็กซทรูชัน
ปี พ.ศ. 2548
19 การศึกษาโครงสร้างจุลภาคคุณสมบัติเชิงหน้าที่และการใช้ประโยชน์จากแป้งพุทธรักษา
ปี พ.ศ. 2547
20 การผลิตสารให้กลิ่นข้าวหอมมะลิ (2-acetyl-1-pyrroline) โดย Aspergillus oryzae TISTR3256
ปี พ.ศ. 2545
21 การศึกษาคุณลักษณะของแป้งที่แยกได้จากพุทธรักษากินได้
ปี พ.ศ. 2544
22 การสกัดสารหอมจากใบเตย และวิเคราะห์องค์ประกอบในสารสกัดด้วย GC-MS
ปี พ.ศ. 2540
23 การแยกของผสมแอลกอฮอล์-น้ำ โดยกระบวนการเพอร์แวปปอเรชั่น
ปี พ.ศ. 2528
24 การศึกษาและวิเคราะห์สถานภาพและศักยภาพ การใช้ประโยชน์จากของเหลือใช้จากโรงงานฆ่าสัตว์ (เลือดวัว/ควาย) และความต้องการในงานวิจัยและพัฒนาในประเทศไทย