ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

จิรวรรณ อภิรักษากร
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 1
2 2558 1
3 2557 2
4 2555 3
5 2554 3
6 2553 4
7 2552 1
8 2551 1
9 2550 1
10 543 18
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากกระดาษเช็ดปากใช้แล้ว: การลดขั้นตอนการปรับสภาพกระดาษเช็ดปากเพื่อการผลิตเอทานอลในขั้นตอนเดียว
ปี พ.ศ. 2558
2 การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลจากฝุ่นซังข้าวโพด : การศึกษาจลนพลศาสตร์ของการเกิดสารยับยั้งที่ขัดขวางการหมักเอทานอลจากการย่อยฝุ่นซังข้าวโพด
ปี พ.ศ. 2557
3 ผลของการเรียนรู้ของนักศึกษาที่เรียนโดยใช้โจทย์ปัญหาเป็นศูนย์กลางในวิชาเทคโนโลยีของเอนไซม์และเซลล์
4 การเปรียบเทียบพลังงานชีวภาพที่ผลิตจากเอทานอลกับพลังงานที่ใช้เพื่อการเตียมน้ำตาลสำหรับการหมักจากการย่อยซังข้าวโพด
ปี พ.ศ. 2555
5 การผลิตเอนไซม์ไซลาเนสและการใช้เพื่อเตรียมพรีไบโอติกจากซังข้าวโพด
6 การย่อยฝุ่นซังข้าวโพดและการประเมินค่าพลังงานที่ใช้ในการย่อยเปรียบเทียบกับพลังงานที่ผลิตโดยใช้น้ำตาลจากการย่อย
7 การย่อยฝุ่นซังข้าวโพดและการประเมินค่าพลังงานที่ใช้ในการย่อยเปรียบเทียบกับพลังงานที่ผลิตโดยใช้น้ำตาลจากการย่อย
ปี พ.ศ. 2554
8 การคัดเลือกแบคทีเรียผู้ผลิตบีต้า-กลูคาเนสที่ผลิตสารยับยั้งเชื้อก่อโรคในพืช
9 การผลิตเอนไซม์ไซลาเนสและการใช้เพื่อเตรียมพรีไบโอติกจากซังข้าวโพด II
10 การผลิตเอทานอลจากสารละลายที่ได้จากการย่อยซังข้าวโพด
ปี พ.ศ. 2553
11 การปรับสูตรอาหารและสภาวะที่เหมาะสมสำหรับการหมักเพื่อการผลิตไซลาเนส
12 การผลิตเอนไซม์ไซลาเนสและการใช้เพื่อเตรียมพรีไบโอติกจากซังข้าวโพด
13 การย่อยฝุ่นซังข้าวโพดและการประเมินค่าพลังงานที่ใช้ในการย่อยเปรียบเทียบกับพลังงานที่ผลิตโดยใช้น้ำตาลจากการย่อย
14 การประเมินค่าพลังงานที่ใช้ในการผลิตน้ำตาลไซโลส เพื่อการผลิตพลังงานชีวภาพจากเอทานอล
ปี พ.ศ. 2552
15 การย่อยฝุ่นซังข้าวโพดและการประเมินค่าพลังงานที่ใช้ในการย่อยเปรียบเทียบกับพลังงานที่ผลิตโดยใช้น้ำตาลจากการย่อย
ปี พ.ศ. 2551
16 การคัดเลือกและบ่งชนิดของแบคทีเรียที่ผลิตเซลลูโลไลติกเอนไซม์
ปี พ.ศ. 2550
17 การคัดเลือกและบ่งชนิดของแบคทีเรียที่ผลิตเซลลูโลไลติกเอนไซม์
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
18 การเปรียบเทียบพลังงานชีวภาพที่ผลิตจากเอทานอลกับพลังงานที่ใช้เพื่อการเตรียมน้ำตาลสำหรับการหมักจากการย่อยซังข้าวโพดด้วยเอนไซม์
19 ศักยภาพในการใช้แบคทีเรียกรดแลกติกที่ผลิตสารแกมมา-อะมิโนบิวทิริกแอซิด (กาบา) เพื่อผลิตโยเกิร์ต