ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น

หน่วยงาน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

รายละเอียด

ชื่อเรื่อง : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น
นักวิจัย : มณชัย เดชสังกรานนท์
คำค้น : พิลังกาสา น้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผง พิลังกาสาสกัดเข้มข้น ผงไหมไทย เซริซิน สารต้านอนุมูลอิสระ Pilungkasa Ready to drink Pilungkasa Juice Instant Pilungkasa Juice Concentrate Pilungkasa extract Thai Silk Powder Sericin Antioxidant
หน่วยงาน : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
ผู้ร่วมงาน : -
ปีพิมพ์ : 2554
อ้างอิง : -
ที่มา : -
ความเชี่ยวชาญ : -
ความสัมพันธ์ : -
ขอบเขตของเนื้อหา : -
บทคัดย่อ/คำอธิบาย :

13. วิธีการดำเนินการวิจัย และสถานที่ทำการทดลอง/เก็บข้อมูล 13.1 การเก็บตัวอย่างผลสุกพิลังกาสา เก็บผลสุกพิลังกาสาจาก ภาควิชาพืชศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเดือนตุลาคม - เดือนพฤศจิกายน มายังห้องปฏิบัติการ จากนั้นนำมาคัดแยกผลเสียออกล้างน้ำให้สะอาดและนำไปเก็บรักษาไว้ในตู้แช่ที่อุณหภูมิ 4 ?C รอจนกว่าจะนำไปทดลองในขั้นต่อไป ส่วนหนึ่งของผลสุกนำไปทำเฮอร์บาเรียมที่สำนักงานหอพรรณไม้ กรมป่าไม้ บางเขน 13.2 การวิเคราะห์คุณภาพและองค์ประกอบทางเคมีของผลสุกพิลังกาสา นำผลสุกพิลังกาสาไปวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีและสมบัติการต้านอนุมูลอิสระดังนี้ 13.2.1 คุณภาพและองค์ประกอบทางเคมี 13.2.1.1 ความเป็นกรดเป็นเบส โดยใช้ pH meter 13.2.1.2 ความเป็นกรด(acidity) โดยวิธี AOAC (2000) 13.2.1.3 ปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำทั้งหมด (total soluble solids) โดยใช้ เครื่อง refractometer 13.2.1.

บรรณานุกรม :
มณชัย เดชสังกรานนท์ . (2554). การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น.
    กรุงเทพมหานคร : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต.
มณชัย เดชสังกรานนท์ . 2554. "การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น".
    กรุงเทพมหานคร : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต.
มณชัย เดชสังกรานนท์ . "การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น."
    กรุงเทพมหานคร : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, 2554. Print.
มณชัย เดชสังกรานนท์ . การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น. กรุงเทพมหานคร : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต; 2554.