ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 พัฒนากระบวนการเตรียมเอมไซม์โปรติเอสต้นทุนต่ำสำหรับผลิตน้ำยางพาราปราศจากโปรตีนภูมิแพ้
2 คุณสมบัติเชิงชีวภาพและกายภาพของยางโปรตีนต่ำที่เตรียมโดยใช้โปรติเอสจากแบคทีเรีย Bacillus subtilis MR10 (ปีที่ 2)
3 ปริมาณฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์และคุณสมบัติพรีไบโอติกในลิ้นจี่ สับปะรด ลำไย และส้มเขียวหวาน
ปี พ.ศ. 2555
4 การเพิ่มมูลค่าถั่วเหลืองและถั่วเขียวผิวมันโดยใช้ผลิตเป็นไอศกรีมซินไบโอติก (ปี 2555)
5 การออกแบบถังปฏิกรณ์ชีวภาพในการสังเคราะห์ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์จากลำไย
6 Screening and Selection of Bacillus spp for fermented corticate soybean meal production
7 คุณสมบัติเชิงชีวภาพและกายภาพของยางโปรตีนต่ำที่เตรียมโดยใช้โปรติเอสจากแบคทีเรีย Bacillus subtilis MR10
8 Screening and Selection of Bacillus spp for fermented corticate soybean meal production-
9 การเพิ่มมูลค่าถั่วเหลืองและถั่วเขียวผิวมันโดยใช้ผลิตเป็นไอศกรีมซินไบโอติก
ปี พ.ศ. 2554
10 ปริมาณฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์และคุณสมบัติพรีไบโอติกในลิ้นจี่ สับปะรด ลำไยและส้มเขียวหวาน
11 ปริมาณฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์และคุณสมบัติพรีไบโอติกในลิ้นจี่ สับปะรด ลำไยและส้มเขียวหวาน
ปี พ.ศ. 2553
12 การใช้เปลือกและเมล็ดลำไยและใบกระถินหมักเป็นอาหารข้นเลี้ยงแกะ
13 คุณสมบัติพรีไบโอติกของโอลิโกเซคคาร์ไรค์จากเมล็ดพืชตระกูลถั่วบางชนิดเพื่อประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์
14 การใช้เปลือกและเมล็ดลำไยและใบกระถินหมักเป็นอาหารข้นเลี้ยงแกะ
15 คุณสมบัติพรีไบโอติกของโอลิโกเซคคาร์ไรค์จากเมล็ดพืชตระกูลถั่วบางชนิดเพื่อประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์
ปี พ.ศ. 2552
16 การคัดเลือกแอคติโนมัยสิทสำหรับยับยั้งเชื้อก่อโรคในรากยางพาราและความเป็นไปได้ในการใช้ประโยชน์
17 การคัดเลือกแอคติโนมัยสิทสำหรับยับยั้งเชื้อก่อโรคในรากยางพาราและความเป็นไปได้ในการใช้ประโยชน์