ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

เสกสม อาตมางกูร
หน่วยงาน สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 การศึกษาเกณฑ์การปฏิบัติที่ดีในการผลิตและเกณฑ์คุณภาพทางกายภาพของอาหารไก่เนื้อชนิดเม็ด
2 ผลการเสริม 1, 25 (OH)2 D3 ต่อลักษณะกระดูกม คุณภาพไข่ และสมรรถภาพการผลิตของไก่สาวและไก่ไข่
3 ผลการเสริม 1, 25 (OH)2 D3 ในอาหารที่มีสัดส่วนของแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่แตกต่างกันต่อสมรรถภาพการผลิตของไก่เนื้อ
ปี พ.ศ. 2555
4 ผลของการเสริมเอนไซม์โปรติเอสต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากในสุกรขุน
ปี พ.ศ. 2554
5 Comparative study of antibiotic flavomycin and phytogenic feed additives on growth performance and fecal microbial prevalence of broiler
6 การเสริมเอ็นไซม์โปรติเอสร่วมกับโซเดียมไบคาร์บอเนตต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากของไก่เนื้อที่เลี้ยงด้วยอาหารที่มีวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรมของไทย
7 ผลการเสริม CRINA POULTRY และ CRINA POULTRY PLUS ต่อสมรรถภาพการผลิตและลักษณะกายวิภาคทางเดินอาหารของไก่เนื้อที่เลี้ยงด้วยอาหารสูตรพื้นฐานข้าวโพด-กากถั่วเหลือง
8 ผลการเสริมเยื่อใยเข้มข้นต่อสมรรถภาพการผลิตและลักษณะทางกายวิภาคทางเดินอาหารของไก่ไข่
9 ผลการเสริมเอ็นไซม์โปรติเอสในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซาก
10 ผลของการเสริม Ronozyme ProAct ต่อการสมรรถภาพการเจริญเติบโตของสุกรระยะหย่านม
11 ผลของการเสริมเอ็นไซม์ Cibenza DP100 ต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพของสุกรระยะเล็ก รุ่น-ขุน
12 ผลของการเสริมเอ็นไซม์ CTCZYME ต่อสมรรถภาพการผลิตของสุกรระยะเล็ก รุ่น-ขุน
ปี พ.ศ. 2553
13 การศึกษาคุณภาพการเก็บรักษาไข่ไก่ที่เหมาะสม
14 โครงการทดสอบอาหารไก่ไข่และอาหารนกกระทา
15 ผลของกากมันสำปะหลังในสูตรอาหารต่อกระบวนการอัดเม็ด การใช้ประโยชน์ได้ของสารอาหาร และสมรรถภาพการผลิตของสุกรระยะอนุบาล
16 ผลของการใช้กากมันสำปะหลังต่อกระบวนการอัดเม็ด สมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากของสุกรขุน
17 ผลของอุณหภูมิอัดเม็ดอาหารสูตรข้าวโพด-กากถั่วเหลืองต่อคุณสมบัติ ทางกายภาพ และโภชนะของเม็ดอาหาร สมรรถภาพการผลิต และการใช้ประโยชน์ได้ของสารอาหารในไก่เนื้อ
ปี พ.ศ. 2552
18 ศึกษาคุณภาพการเก็บรักษาไข่ไก่ที่เหมาะสม
ปี พ.ศ. 2551
19 การศึกษาการเอกซ์ทรูชั่นข้าวโพด และการใช้ประโยชน์ของข้าวโพดเอกซ์ทรูด ในลูกสุกรและไก่กระทง
ปี พ.ศ. 2550
20 การใช้ประโยชน์ของกากมันสำปะหลังในการนำมาเป็นอาหารสุกร
21 ผลของกระบวนการเอกซ์ทรูชันต่อการใช้ประโยชน์ได้ของแป้งในข้าวโพด [การเข้าย่อยของเอนไซม์ เจลาติไนซ์ รีโทรแกรเดชั่น แป้งที่ต้านทานการย่อยและสารประกอบเชิงซ้อนแอมิโลสและไขมัน] และระดับของการใช้ประโยชน์ได้ของแป้งและรูปแบบอาหารต่อพลังงานใช้ประโยชน์ การย่อยได้ของสา
22 การใช้ประโยชน์ของกากมันสำปะหลัง ในการนำมาเป็นอาหารสุกร
23 ผลของขนาดข้าวโพดบดในอาหารไก่ไข่ ต่อสมรรถภาพการผลิตไข่และคุณภาพไข่ ภายใต้สภาพการเลี้ยงแบบหนาแน่น
ปี พ.ศ. 2549
24 การปรับปรุงพันธุกรรมสุกรของประเทศไทยโดยโครงการทดสอบพันธุ์สุกรกลาง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
25 ผลของกระบวนการเอกซ์ทรูชั่นต่อการใช้ประโยชน์ได้ของแป้งในข้าวโพดฯ
ปี พ.ศ. 2548
26 การประกันคุณภาพไข่ไก่เพื่อการบริโภค