ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

เกศินี จันทรโสภณ
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2559 2
2 2557 1
3 2555 2
4 2554 3
5 2553 4
6 2552 8
7 2551 2
8 2546 1
9 2544 1
10 543 18
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากข้าวกล้องงอกโดยใช้ยีสต์อโรมาจากผลตาลสุกและเชื้อ Rhizopus oligosporus ที่ผลิตสารกาบาสูง
2 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากข้าวกล้องงอกโดยใช้ยีสต์อโรมาจากผลตาลสุกและเชื้อ Rhizopus oligosporus ที่ผลิตสารกาบาสูง
ปี พ.ศ. 2557
3 ผลของการใช้แบคเทอริโอเฟจและโพรไบโอติกบาซิลลัสที่คัดเลือกจากระบบทางเดินอาหารและแหล่งน้ำเพาะเลี้ยงปลานิลกระชังต่อการยับยั้งเชื้อ Aeromonas hydrophila และ Flavobacterium columnare
ปี พ.ศ. 2555
4 ความหลากหลายทางพันธุกรรมของสาหร่ายและคุณภาพน้ำการสร้างบทเรียนท้องถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
5 ความหลากหลายทางพันธุกรรมของสาหร่ายและคุณภาพน้ำการสร้างบทเรียนท้องถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
ปี พ.ศ. 2554
6 บูรณาการความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและ สาหร่าย การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช และสาหร่าย และคุณภาพน้ำ การสร้างบทเรียนท้องถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากสาหร่ายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรนธร จังหวัดอุบลราชธานี
7 บูรณาการความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและ สาหร่าย การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช และสาหร่าย และคุณภาพน้ำ การสร้างบทเรียนท้องถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากสาหร่ายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรนธร จังหวัดอุบลราชธานี
8 บูรณาการความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสาหร่าย การเพาะเลี้ยง เนื้อเยื่อพืช และสาหร่าย และคุณภาพน้ำการสร้างบทเรียนท้องถิ่น และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรนธร จังหวัดอุบลราชธานี
ปี พ.ศ. 2553
9 ศักยภาพของการใช้และผลิต Bacillus sp. และ Saccharomyces sp. ที่คัดเลือกจากระบบทางเดินอาหารปลานิลเป็นโพรไบโอติก
10 การวิจัยเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากกระท้อน
11 ศักยภาพของการใช้และผลิต Bacillus sp. และ Saccharomyces sp. ที่คัดเลือกจากระบบทางเดินอาหารปลานิลเป็นโพรไบโอติก
12 การวิจัยเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากกระท้อน
ปี พ.ศ. 2552
13 การศึกษาระดับการปนเปื้อนของสารพิษจากภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรมและชุมชนในน้ำและตะกอนดินของแม่น้ำชีและแม่น้ำมูล
14 ศักยภาพของการใช้และผลิต Bacillus sp. และ Saccharomyces sp. ที่คัดเลือกจากระบบทางเดินอาหารปลานิลเป็นโพรไบโอติก
15 ศักยภาพของการใช้และผลิต Bacillus sp. และ Saccharomyces sp. ที่คัดเลือกจากระบบทางเดินอาหารปลานิลเป็นโพรไบโอติก
16 การศึกษาระดับการปนเปื้อนของสารพิษจากภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรมและชุมชนในน้ำและตะกอนดินของแม่น้ำชีและแม่น้ำมูล
17 การวิจัยเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากมะขามป้อม
18 ความหลากหลายทางชีวภาพและการเพาะเลี้ยงของสาหร่ายที่ผลิตน้ำมันสูงเพื่อเป็นแหล่งพลังงานทดแทน
19 การวิจัยเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากมะขามป้อม
20 ความหลากหลายทางชีวภาพและการเพาะเลี้ยงของสาหร่ายที่ผลิตน้ำมันสูงเพื่อเป็นแหล่งพลังงานทดแทน
ปี พ.ศ. 2551
21 การพัฒนาเทคนิค headspace solid-phase microextraction ควบคู่กับ gas chromatography-tandem mass spectrometry เพื่อวิเคราะห์ปริมาณสารฆ่าแมลงในตะกอนดินจากแม่น้ำโขง
22 การพัฒนาเทคนิค headspace solid-phase microextraction ควบคู่กับ gas chromatography-tandem mass spectrometry เพื่อวิเคราะห์ปริมาณสารฆ่าแมลงในตะกอนดินจากแม่น้ำโขง
ปี พ.ศ. 2546
23 การวิจัยและพัฒนาการผลิตสาโทชั้นคุณภาพดีจากข้าวเม่า
ปี พ.ศ. 2544
24 การยับยั้งการผลิตสารพิษอะฟลาทอกซินระหว่างกระบวนการหมักเต้าเจี้ยวโดยใช้เชื้อ Rhizopus oligosporus