ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

สมปอง สรวมศิริ
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 Chemical Composition and Nutrient Digestibility of Longan By-Procucts.
ปี พ.ศ. 2554
2 การเปลี่ยนแปลงของผลผลิตในกระเพราะรูเมนของโคนมที่ได้รับอาหารผสมเสร็จที่มีเปลือกลำไยหมักร่วมกับใบกระถินเป็นแหล่งอาหารหยาบ
3 การเปลี่ยนแปลงของผลผลิตในกระเพราะรูเมนของโคนมที่ได้รับอาหารผสมเสร็จที่มีเปลือกลำไยหมักร่วมกับใบกระถินเป็นแหล่งอาหารหยาบ (Change in rumen fermentation products of dairy cattle fed with total mixed ration compose of ensiled longan peel and leucaena leaves a
ปี พ.ศ. 2553
4 การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือจาการผลิตลำไยเพื่อเป็นอาหารโค
5 คุณค่าทางอาหารและการสลายตัวของโภชนะในผลลำไยตกเกรด เปลือกและเมล็ดลำไยในกระเพาะรูเมนโคนมโดยวิธีใช้ถุงไนล่อน
6 การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือจาการผลิตลำไยเพื่อเป็นอาหารโค
7 คุณค่าทางอาหารและการสลายตัวของโภชนะในผลลำไยตกเกรด เปลือกและเมล็ดลำไยในกระเพาะรูเมนโคนมโดยวิธีใช้ถุงไนล่อน
ปี พ.ศ. 2552
8 การศึกษาการผลิตโคขุนในจังหวัดเชียงใหม่
9 การย่อยได้ของโภชนะในเศษข้าวโพดหวานหมักและการเปลี่ยนแปลง ของผลผลิตที่เกิดจากการหมักในกระเพาะรูเมนของโคนม
10 การย่อยได้ของโภชนะและการเปลี่ยนแปลงของผลผลิตในกระเพาะรูเมนของโคนมที่ได้รับอาหารผสมเสร็จ ที่มีเศษข้าวโพดหวานหมักเป็นแหล่งอาหารหยาบ
11 ผลของวิธีการฆ่าและระยะเวลาในการรอจำหน่ายต่อคุณภาพและปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ในเนื้อโค
12 ผลของเพศและอายุฆ่าต่อส่วนประกอบซาก และคุณภาพเนื้อโคลูกผสม [พื้นเมืองxบราห์มัน]
ปี พ.ศ. 2551
13 ผลของระดับใบกระถินที่หมักร่วมกับเปลือกและซังข้าวโพดหวานต่อผลผลิตของการหมักในกระเพาะรูเมน
14 ผลของระดับใบกระถินที่หมักร่วมกับเปลือกและซังข้าวโพดหวานต่อผลผลิตของการหมักในกระเพาะรูเมน
ปี พ.ศ. 2550
15 Agro-industrial by-products as ronghage source for beef cattle: Chemical composition, nutrient digestibilty and energy values of ensiled sweet corn cob and husk with different levels of lpil lpil leaves
16 Agro-industrial by-products as ronghage source for beef cattle: Chemical composition, nutrient digestibilty and energy values of ensiled sweet corn cob and husk with different levels of lpil lpil leaves
17 ผลของระดับใบกระถินที่หมักร่วมกับเปลือกและซังข้าวโพดหวานต่อผลผลิตของการหมักในกระเพาะรูเมน
18 ระบบการผลิตและโอกาสทางการตลาดในการผลิตเนื้อโคพื้นเมืองในเขตจังหวัดภาคเหนือ [เชียงใหม่-แพร่]
19 การศึกษาคุณค่าทางอาหารของหญ้าหมัก ที่ผลิตจากเครื่องผลิตหญ้าหมักต้นแบบสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
20 การเพิ่มสมรรถภาพในการเลี้ยงโคนมโดยใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติค
21 การสำรวจข้อมูลการเลี้ยงโคนมในจังหวัดเชียงใหม่ [ปัญหาการจัดการอาหารหยาบและความต้องการเครื่องจักรกลในฟาร์มโคนม]
ปี พ.ศ. 2549
22 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมัก
23 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมักร่วมกับฟางข้าว
24 การประเมินคุณค่าทางอาหารของกากส่าเหล้าในกระเพาะรูเมนโดยใช้เทคนิคถุงไนล่อน
25 Agro-industrial by-products as ronghage source for beef cattle: Chemical composition, nutrient digestibilty and energy values of ensiled sweet corn cob and husk with different levels of lpil lpil leaves (ปี 2549)
26 ระบบการผลิตและโอกาสทางการตลาดของการผลิตโคเนื้อพื้นเมือง ในเขตจังหวัดภาคเหนือ (เชียงใหม่ แพร่ ลำพูน ลำปาง)
27 การประเมินคุณค่าทางอาหารของกากส่าเหล้าในกระเพาะรูเมนโดยใช้เทคนิคถุงไนล่อน
28 Agro-industrial by-products as ronghage source for beef cattle: Chemical composition, nutrient digestibilty and energy values of ensiled sweet corn cob and husk with different levels of lpil lpil leaves
29 ระบบการผลิตและโอกาสทางการตลาดของการผลิตโคเนื้อพื้นเมือง ในเขตจังหวัดภาคเหนือ (เชียงใหม่ แพร่ ลำพูน ลำปาง)
30 การศึกษาคุณค่าทางอาหารของหญ้าหมักที่ผลิตจากเครื่องผลิตหญ้าหมักต้นแบบสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
31 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมักร่วมกับฟางข้าว
32 การเพิ่มสมรรถภาพในการผลิตโคนมโดยใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติค
33 การผลิตและถ่ายทอดเทคโนโลยีเครื่องผลิตหญ้าหมักสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
ปี พ.ศ. 2548
34 ระบบการผลิตและโอกาสทางการตลาดของการผลิตโคเนื้อพื้นเมือง ในเขตจังหวัดภาคเหนือ (เชียงใหม่ แพร่ ลำพูน ลำปาง) (ปี 2548)
35 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมักร่วมกับฟางข้าว (ปี 2548)
36 การประเมินคุณค่าทางอาหารของกากส่าเหล้าในกระเพาะรูเมนโดยใช้เทคนิคถุงไนล่อน (ปี 2548)
37 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมัก (ปี2548)
38 ระบบการผลิตและโอกาสทางการตลาดของการผลิตโคเนื้อพื้นเมือง ในเขตจังหวัดภาคเหนือ (เชียงใหม่ แพร่ ลำพูน ลำปาง)
39 การใช้เปลือกสับปะรดเป็นอาหารโค : ลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางอาหารของเปลือกสับปะรดหมักร่วมกับฟางข้าว
40 การเพิ่มสมรรถภาพในการผลิตโคนมโดยใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติค
41 การผลิตและถ่ายทอดเทคโนโลยีเครื่องผลิตหญ้าหมักสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
42 การประเมินคุณค่าทางอาหารของกากส่าเหล้าในกระเพาะรูเมนโดยใช้เทคนิคถุงไนล่อน
43 การศึกษาคุณค่าทางอาหารของหญ้าหมักที่ผลิตจากเครื่องผลิตหญ้าหมักต้นแบบสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม (ดำเนินการในปีงบประมาณ 2549)
ปี พ.ศ. 2544
44 แนวทางการเพิ่มมูลค่าของลูกโคนมเพศผู้โดยการผลิตเนื้อลูกโควัยอ่อน
45 แนวทางการเพิ่มมูลค่าของลูกโคนมเพศผู้โดยการผลิตเนื้อลูกโควัยอ่อน
ปี พ.ศ. 2542
46 การเสริมเอ็นไซม์และการใช้Gelatinized starch ในอาหารลูกโค
47 การเสริมเอ็นไซม์และการใช้Gelatinized starch ในอาหารลูกโค
ปี พ.ศ. 2541
48 การใช้เปลือกฝักถั่วเหลืองเป็นแหล่งเสริมอาหารหยาบในอาหารลูกโค
49 การใช้เปลือกฝักถั่วเหลืองเป็นแหล่งเสริมอาหารหยาบในอาหารลูกโค
ปี พ.ศ. 2540
50 การใช้ใบกระถินเทพาเป็นแหล่งโปรตีนในอาหารโคนม
51 การใช้ใบกระถินเทพาเป็นแหล่งอาหารโปรตีนในอาหารโคนม
52 การใช้ใบถั่วอาหารสัตว์ในอาหารลูกโคนม
53 การใช้ใบถั่วอาหารสัตว์ในอาหารลูกโคนม
ปี พ.ศ. 2538
54 การใช้ประโยชน์กระถินเทพาในทางอาหารสัตว์ I. ผลผลิตของใบกระถินเทพาและคุณค่าทางอาหารเมื่อปลูกร่วมกับหญ้ารูซี่และการใช้ประโยชน์ในอาหารโค
ปี พ.ศ. 2537
55 การใช้ฟางถั่วเหลืองเป็นอาหารหยาบเลี้ยงโคทดแทนฝูง
ปี พ.ศ. 2535
56 การใช้ฟางถั่วเหลืองอบยูเรียเป็นอาหารหยาบเลี้ยงโครีดนม
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
57 การศึกษาต้นทุนการผลิตเนื้อ จากโคปลดจากงาน
58 Thai forest bulletin (Botany) No.11 : Ebenaceae of Thailand.