ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วาสนา พิทักษ์พล
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ไม่มีข้อมูลความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2557
1 ผลของการรมด้วยไอของน้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ร่วมกับการเคลือบผิวด้วยไคโทซาน ต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของหัวหอมแดง
ปี พ.ศ. 2556
2 ประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยจาก การพลู โหระพา และสะระแน่ ต่อการยับยั้งการเจริญของเชื้อรา Aspergillus niger ในหอมแดง.
ปี พ.ศ. 2555
3 ผลของการฉีดพ่นไอโอไดด์และไอโอเดตต่อการเจริญเติบโต ผลผลิตและการสะสมไอโอดีนในผักบุ้งและผักกาดหอม
4 ผลของการฉีดพ่นไอโอไดด์ต่อผลผลิตและการสะสมไอโอดีนในผักคะน้าและผักกาดอ่องเต้.
5 ผลของคลอรีน กรดแอสคอร์บิก และไคโทซานต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาลิ้นจี่.
6 ผลของไอโอเดตต่อผลผลิตและการสะสมไอโอดีนของผักกาดฮ่องเต้ที่ปลูกในระบบไฮโดรโพนิกส์.
7 ผลของการฉีดพ่นไอโอไดด์และไอโอเดตต่อผลผลิตและการสะสมไอโอดีนในผผักกาดหอม
8 การผลิตฟิล์มคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลสจากผักตบชวา
9 การใช้สารเคมีเพื่อเพิ่มอัตราการงอกของเมล็ดพืชที่ให้สีในพื้นที่ปกปักพันธุกรรมพืช มหาวิทยาลัย พะเยา
ปี พ.ศ. 2554
10 ผลของไอโอเดตและไอโอไดด์ต่อการเจริญเติบโตและการสะสมไอโอดีนในผักคะน้าและผักกาดฮ่องเต้ที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์
ปี พ.ศ. 2553
11 ผลของ 1-methylcyclopropene ร่วมกับการเคลือบผิวด้วยไคโตซานต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น (Citrus aurantifofia Swingle cv. Pann)
12 ผลของสารเคลือบผิวต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น.
13 ผลของสารป้องกันการเกิดสีน้ำตาลต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวข้าวโพดฝักอ่อน.
14 ผลของการเคลือบผิวด้วยไคโตซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษาผลลางสาด.
15 ผลของไอโอไดด์และไอโอเดตต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักคะน้าที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์.
16 การฉีดพ่นปุ๋ยอินทรีย์น้ำต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักการดหอมเรดโครอลในระบบไฮโดรโปนิกส์.
17 ผลของไอโอไดด์ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกาดหอมบัตเตอร์เฮตที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์.
18 การศึกษาความเป็นไปได้ในการปลูกมะกอกโอลีฟในมหาวิทยาลับนเรศวร พะเยา.
19 ผลของสารป้องกันการเกิดสีน้ำตาลและอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวข้าวโพดฝักอ่อน.
20 ผลของการลดความร้อนด้วยน้ำต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวข้าวโพดฝักอ่อน.
21 ผลของกรดแอสคอร์บิคและไคโตซานต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาผลลองกอง.
22 การขยายพันธุ์ต้นกล้า เมล็ดพันธุ์พืชไม้ป่าที่ใช้เป็นอาหารในท้องที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา
ปี พ.ศ. 2552
23 ผลของ 1- methylcyclopropene และ Chitosan ต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น (Citrus aurantifofia Swingle cv. Pann)
24 ผลของสารป้องกันการเกิดสีน้ำตาลและสารเคลือบผิวไคโตซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวผลลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวย.
25 ผลของสารเคมีต่ออัตรากรงอกของเมล็ดเพกา.
26 ผลของแคลเซียมคลอไรด์และไคโตซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวลองกอง.
27 ผลของชนิดบรรจุภัณฑ์และสภาวะการเก็บรักษาต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผักสลัดเรดโครอลในระบบการปลูกแบบไฮโดรโปนิค
28 การศึกษาอัตราการงอกและการทำลายการพักตัวของเมล็ดพันธุ์พืชไม้ป่าที่ใช้เป็นอาหารในท้องที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา
29 ผลของน้ำร้อน สารเคลือบผิว และจิบเบอเรลลิน ต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น
30 ผลของ 1 - methylcyclopropene และ Chitosan ต่อคุณภาพและ อายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น
31 ผลของสารป้องกันการเกิดสีน้ำตาล สารเคลือบผิวไคโตซาน และการเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำต่อการยืดอายุการเก็บรักษาผลลองกอง
ปี พ.ศ. 2551
32 ผลของชนิดบรรจุภัณฑ์ และสภาวะการเก็บรักษาต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผักสลัดเรดโคลรอลในระบบการปลูกแบบไฮโดรโปนิค
33 ผลของชนิดบรรจุภัณฑ์ และสภาวะการเก็บรักษาต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผักสลัดเรดโครอลในระบบการปลูกแบบไฮโดรโปรนิค
34 การเจริญเติบโต ผลผลิตและคุณภาพสตรอเบอรี่ 3 พันธุ์ ที่ปลูกใน มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา.
35 ผลของการใช้สารเคมีต่อการยืดอายุการเก็บรักษาผลลองกอง.
36 Prevention of enzymatic browning of postharvest longan fruit.
37 การจัดจำแนกแบคทีเรียในน้ำปักแจกันดอกกล้วยไม้.
38 ผลของสารเคมี วิธีกล และการเร่งอายุต่ออัตราการงอกอของเมล็ดสะเดา.
39 การยับยั้งการเน่าเสียของลำไยโดยใช้สารโซเดียมเมตาไบซัลไฟต์และโพรพิลพาราเบน.
40 ผลของสารสกัดฟ้าทะลายโจรและอบเชยต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในน้ำปักแจกันดอกกล้วยไม้
41 ผลของสารเคลือบผิวและอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของมะนาวพันธุ์แป้น.
42 ผลของสารสกัดฟ้าทะลายโจรและน้ำตาลต่อการยืดอายุการปักแจกันกล้วยไม้สกุลหวายบอมโจ.
43 อิทธิพลของปุ๋ยน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของผักกาดหอมและผักกาดฮ่องเต้ในระบบปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน: ระบบ DRFT (Dynamic Root Floating Technique).
44 Effect of chitosan edible coating on postharvest quality and storability of langsard fruits (Lansium domesticum Corr.)
45 ผลของสารเคลือบผิวไคโตแซนและอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาลางสาด
46 ผลของสารเคลือบผิวไคโตแซนร่วมกับสารป้องกันการเกิดสีน้ำตาลและอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาลิ้นจี่
47 ผลของปุ๋ยอินทรีย์น้ำต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักสลัดบัตเตอร์เฮดและเรคโครอลในระบบการปลูกแบบไฮโดรโปนิค
ปี พ.ศ. 2550
48 ผลของปุ๋ยอินทรีย์น้ำต่อการเจริญเติบโต และผลผลิตของผักสลัดบัดเตอร์เฮดและเรคโคลรอลในระบบปลูกไฮโดรโปนิก
49 ผลของสารสกัดสมุนไพรร่วมกับน้ำตาลต่อการยืดอายุการปักแจกันกล้วยไม้สกุลหวาย
50 การประเมินอายุการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์พืชไม้ป่าบางชนิดในท้องที่มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา
51 ผลของการใช้สารสกัดจากสมุนไพร 5 ชนิด ร่วมกับน้ำตาลต่อคุณภาพและอายุการปักแจกันดอกกล้วยไม้สกุลหวาย
52 Effect of Spray Timing, Spray Part and Calcium Formula on the effectiveness of Calcium Spray on ‘Nyoho’ Strawberries.
53 ผลของอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาผลลองกอง.
54 ผลของสารเคลือบผิวสตาร์เฟรช 310 และ 7055 ต่ออายุการปักแจกันของดอกหน้าวัวพันธุ์แคนแคน.
55 การปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวลำไยผลสดเพื่อบริโภคและส่งออกในภาคเหนือตอนบน.
56 ผลของกรดซิตริก กรดแอสคอร์บิค และแคลเซียมครอไรด์ต่อ การยืดอายุการเก็บรักษาลิ้นจี่.
ปี พ.ศ. 2549
57 Quality of ‘Nyoho’ Strawberries Grown by Peat-Bag-Substrate Culture or by the Traditional Soil Culture.
58 ผลของอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและการเก็บรักษาผลลางสาด.
59 ผลของแคลเซียมคลอไรด์ กรดซิตริค และกรดแอสคอร์บิค ต่อการยืดอายุการเก็บรักษาผลลางสาด.
60 ผลของสารเคลือบผิวต่ออายุการปักแจกันของดอกหน้าวัวพันธุ์แคน แคน.
61 อิทธิพลของ Ethephon ต่อการชักนำให้เกิดดอกเพศเมียของแตงกวาที่ปลูกในวัสดุปลูก.
62 ผลของสารเคลือบผิวต่อคุณภาพหลัง การเก็บเกี่ยวและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธุ์แป้น.
63 การใช้กากปูเป็นวัสดุผสมเพื่อทดแทนปุ๋ยเคมีต่อการผลิตพริกหวาน.
64 ผลของการเคลือบผิวไคโตซานต่อการยืดอายุ การเก็บรักษาผลลองกอง.
65 ผลของสารเคมีร่วมกับฟิล์มพลาสติกต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวย
ปี พ.ศ. 2547
66 ผลของแคลเซียมครอไรด์ แคลเซียมซิเตรท และกรดแอสคอร์บิคต่อการยืดอายุการเก็บรักษาข้าวโพดฝักอ่อน.
67 ผลการใช้จิบเบอเรลลินและไซโตไคนินต่อการยืดอายุการเก็บรักษาพวงมาลัยดอกมะลิ
ปี พ.ศ. 2546
68 ผลของแคลเซียมครอไรด์และอุณหภูมิต่ำต่อคุณภาพและการเก็บรักษาผลลองกองและลางสาด
69 ผลของการผสมผสานสารเคมีและอุณหภูมิต่ำ เพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาลในลิ้นจี่
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
70 ผลของสารเคลือบผิวไคโตซานและสารสกัดกานพลูต่อคุณภาพหลังการเกี่ยวหอมแดง
71 การยับยั้งเชื้อราเขียวบนผลส้มโดยไอระเหยจากราเอ็นโดรไฟท์ Muscodor albus CMU-Cib 462
72 ผลของเมทิลจัสโมเนตและไคโทซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผลลองกอง
73 ผลของสารเคลือบผิวไคโตซานและสารสกัดกานพลูต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวหอมแดง
74 ประสิทธิภาพของการรมด้วยไอของน้ำมันหอมระเหยกานพลู โหระพา และสะระแหน่ต่อการยับยั้งการเจริญของเชื้อ Aspergillus niger ของหอมแดง
75 สำรวจความพึงพอใจของผู้รับบริการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อบต.ป่าซาง
76 สำรวจความพึงพอใจของผู้รับบริการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลตำบลท่าจำปี
77 การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตหอมแดงปลอดภัยเพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืนของชุมชน
78 การใช้วัสดุกากปูเพื่อทดแทนปุ๋ยเคมีต่อผลผลิตและคุณภาพแตงโมพันธุ์เพชรศรีนิลและพันธุ์ตอร์ปิโด.
79 การสูญเสียหลังการเก็บเกี่ยวของหอมแดงและผลของสารเคลือบผิวไคโทซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวหอมแดง.
80 ผลของน้ำร้อน สารเคลือบผิว และจิบเบอเรลลิน ต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษามะนาวพันธ์แป้น
81 การสูญเสียหลังการเก็บเกี่ยวของหอมแดงและผลของสารเคลือบผิวไคโทซานต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวหอมแดง
82 ผลของคลอรีนกรดแอสคอร์บิกและไคโทซานต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาลิ้นจี่
83 ประสิทธิภาพของการรมด้วยไอของน้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ต่อการยับยั้งการเจริญของเชื้อ Aspergillus niger ในหอมแดง
84 การลดความร้อนข้าวโพดผักอ่อนด้วยน้ำซึ่งมีผลต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยว
85 ผลของการฉีดพ่นไอโอไดด์และไอโอเดตต่อผลผลิตและการสะสมไอโอดีนในผักกาดหอม