ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

วันชัย พันธ์ทวี
หน่วยงาน สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 ประมวล ทรายทอง 4
2 สิรินันท์ ชมภูแสง 4
3 สมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม 2
4 ปราโมทย์ ธรรมรัตน์ 2
5 วิภา สุโรจนะเมธากุล 2
6 สิริพร สธนเสาวภาคย์ 2
7 มาลัย เมืองน้อย(บุญรัตนกรกิจ) 2
8 พัชรี ตั้งตระกูล 2
9 ดุสิต สุทธินนท์ 1
10 ขนิษฐา เกลาเกลี้ยง 1
11 กาญจิฎาภา วีระภักดีสุข 1
12 แหล่งทุนภายนอก สถาบันหม่อนไหมแห่งชาติฯ 1
13 สร้อยทอง สายหยุดทอง 1
14 เกรียงศักดิ์ ศรีบัวรอด 1
15 ประดิษฐ์ ครุวัณณา 1
16 วีรชัย โทบาง 1
17 วรรณดี สุทธินรากร 1
18 ประจงเวท สาตมาลี 1
19 ชุติกาญจน์ แจ่มดาราศรี 1
20 อรอินทุ์ ประไชโย 1
21 พรทิพย์ เจริญธรรมวัฒน์ 1
22 ณัฐภาส ผู้พัฒน์ 1
23 สมชาย จอมดวง 1
24 วสันต์ นุ้ยภิรมย์ 1
25 สุทธิสันต์ พิมพะสาลี 1
26 วิโรจน์ แก้วเรือง 1
27 ธนพร ศิลปชัย 1
28 นัทธมน หาญศักดิ์ 1
29 สถาพร วงศ์เจริญวนกิจ 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2555 1
2 2554 1
3 2553 2
4 2552 1
5 2551 1
6 2550 5
7 2549 1
8 2547 1
9 2546 1
10 2545 1
11 543 1
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2555
1 การผลิตแป้งและแป้งหมักจากข้าวเม่าเพื่อสุขภาพ ,,
ปี พ.ศ. 2554
2 Study on Thai traditional fermented rice products
ปี พ.ศ. 2553
3 การคัดหาและการพิสูจน์ลักษณะของbacteriocin จากแลคติกแอซิดแบคทีเรียที่แยกจากผักดองของไทย
4 การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานและบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำปลาหวาน ไส้กรอก และกุนเชียง
ปี พ.ศ. 2552
5 การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานและบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ไข่นกกระทาและกบบรรจุกระป๋อง
ปี พ.ศ. 2551
6 การศึกษาความหลายหลายของยีสต์จากผักและผลไม้ดองในประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2550
7 Production of L(+) Lactic Acid from Rice Bron by Two Step Fermentation.
8 Study on the Anti-tumor Activity Secondary Metabolites from Endophytic Fungi of Cephalotaxus mannii
9 การผลิตนักเก็ตปลาส้มโดยใช้กล้าเชื้อสำเร็จรูป
10 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหารชนิดใหม่จากหม่อน
11 ต้นแบบการผลิตกล้าเชื้อแบคทีเรียกรดแลคติกโดยการทำแห้งสู่เชิงพาณิชย์
ปี พ.ศ. 2549
12 การพัฒนาคุณภาพน้ำนมถั่วเหลืองและน้ำผลไม้ด้วย Probiotic bacteria
ปี พ.ศ. 2547
13 การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิตเมรัยผลไม้ไทยให้มีคุณภาพทัดเมียมกับต่างประเทศ
ปี พ.ศ. 2546
14 การคัดเลือกและศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการสร้างสารต้านจุลชีพจากสาหร่ายขนาดเล็ก
ปี พ.ศ. 2545
15 การคัดเลือกและศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการสร้างสารต้านจุลชีพจากสาหร่ายขนาดเล็ก