ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

มาศอุบล ทองงาม
หน่วยงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 เทคโนโลยีการผลิตและเพิ่มมูลค่ากล้วยน้ำว้าเชิงอุตสาหกรรม
ปี พ.ศ. 2556
2 การวิจัยคุณลักษณะจำเพาะต่อการแปรรูปของข้าว 84 พันธุ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ: ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพมูลเพิ่มจากข้าวสายพันธุ์เด่นของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปี พ.ศ. 2555
3 การใช้แป้งข้าวฟ่างทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์บะหมี่
ปี พ.ศ. 2553
4 เคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งและสตาร์ชข้าวฟ่างที่ผ่านการดัดแปร โดยวิธีพรีเจลาทิไนเซชันที่แตกต่างกัน
5 การกักเก็บสารสำคัญจากบัวบก (Centella asiatica) โดยใช้เมทริกซ์ระหว่างไคโตซานและเพกติน
6 การดัดแปรแป้งและสตาร์ชกล้วยน้ำว้า (Musa (ABB) sp.) ด้วยวิธีพรีเจลาทิไนซ์
ปี พ.ศ. 2552
7 การศึกษาผลของไคโตแซนต่อความคงตัวและโครงสร้างจุลภาคของอิมัลชันน้ำมันปลาทูน่าที่ทำให้คงตัวด้วยเลซิทิน
8 สมบัติทางกายภาพเคมีและเคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งและสตาร์ชจากกล้วยดิบ ที่มีผลต่อลักษณะของอาหาร
ปี พ.ศ. 2551
9 อิทธิพลของสภาวะต่างๆในกระบวนการผลิตต่อสมบัติของแป้งและสตาร์ชข้าวฟ่าง
10 การเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมอบ (โครงการสร้างขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมโดยกลไกความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชนและมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ 2551)
11 อิทธิพลของสภาวะต่างๆ ในกระบวนการผลิตต่อสมบัติของแป้งและสตาร์ชข้าวฟ่าง
12 สมบัติทางเคมีเชิงฟิสิกส์และการเกิดเจลของสตาร์ชและแป้งข้าวฟ่าง
13 สมบัติของสตาร์ชและแป้งลูกเดือยและผลของโปรตีนคอยซินต่อสมบัติเคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งลูกเดือยเชิงประกอบ
ปี พ.ศ. 2550
14 อิทธิพลของสภาวะต่าง ๆ ในกระบวนการผลิตต่อสมบัติของแป้งและสตาร์ชข้าวฟ่าง
ปี พ.ศ. 2549
15 การศึกษาสมบัติของสตาร์ชและแป้งข้าวฟ่างเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร