ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

มณชัย เดชสังกรานนท์
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2560
1 การนำเทคโนโลยีสะอาดและประหยัดพลังงาน(โกลดิสชาร์จ)มาใช้เแบบ ต่อเนื่องเพื่อเพิ่มมูลค่าและยืดอายุการเก็บรักษาของเนยและไส้กรอก
ปี พ.ศ. 2557
2 การพัฒนากระบวนการเพาะเลี้ยงสไปรูลิน่าเพื่อการผลิตผงสีซี-ไฟโคไซยานินและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
3 การผลิตซุปสาหร่ายสไปรูลิน่าสกัดจากกากชีวมวลเหลือทิ้งของการสกัดซี-ไฟโคไซยานิน
ปี พ.ศ. 2556
4 การพัฒนากระบวนการเพาะเลี้ยงสไปรูลิน่าเพื่อการผลิตผงสีซี-ไฟโคไซยานินและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
ปี พ.ศ. 2555
5 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มพิลังกาสาพร้อมดื่มเสริมเซริซินจากผงไหมไทย
ปี พ.ศ. 2554
6 การพัฒนาผงสีธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อซัลโมเนลลาจากผลสุกพิลังกาสา
7 การแปรรูปผลแก้วมังกรโดยวิธีการหมัก
8 การแปรรูปผลแก้วมังกรโดยวิธีการหมัก
9 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลสุกพิลังกาสาเสริมเซรินจากผงไหมไทย กรณีศึกษาการผลิตน้ำพิลังกาสาพร้อมดื่ม น้ำพิลังกาสาผงและพิลังกาสาสกัดเข้มข้น
ปี พ.ศ. 2552
10 การบำบัดน้ำเสียที่มีน้ำมัน cutting oil ผสม โดยใช้ระบบบำบัดแบบไม่ใช้ออกซิเจนอย่างยั่งยืนในโรงงานอุตสาหกรรมต้นแบบ กรณีศึกษาโรงงานบีสไพพ์ ฟิตติ้ง อินดัสตรี จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร
11 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต โยเกิร์ตแช่แข็ง และนมเปรี้ยวพร้อมดื่มจากน้ำนมแก่นตะวัน (Helianthus tuberosus)
12 การพัฒนาผงสีธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อซัลโมเนลลาจากผลสุกพิลังกาสา
13 การแปรรูปผลแก้วมังกรโดยวิธีการหมัก
ปี พ.ศ. 2551
14 การใช้ประโยชน์จากผลผักปลังโดยวิธีการหมัก
ปี พ.ศ. 2550
15 การศึกษาสภาวะที่เหมาะสม ต่อการผลิตไซรัปจากข้าวหอมมะลิไทย ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ
16 การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากมะม่วงและฟักเขียว เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่วิสาหกิจชุมชน
ปี พ.ศ. 2546
17 คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท
18 คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท
ปี พ.ศ. 2545
19 คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท