ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ภานุวัฒน์ คัมภีราวัฒน์
หน่วยงาน สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2557
1 การศึกษาคุณภาพซากและคุณภาพเนื้อของโคลูกผสมภูพานที่ระยะเวลาการเลี้ยงขุนต่างกัน
2 ผลของการใช้กากมันสำปะหลังหมักยีสต์และต้นอ้อยสับต่อการกินได้ การย่อยได้ของโภชนะ กระบวนการหมักในกระเพาะรูเมนและสมรรถนะการเจริญเติบโตของโคขุนภูพาน
ปี พ.ศ. 2556
3 การใช้กากมันสาปะหลังหมักยิสต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิตโคขุนทาจิมะภูพาน
4 การใช้กากมันสำปะหลังปรับปรุงคุณภาพโปรตีนด้วยยีสต์ในสูตรอาหารร่วมกับการเสริมหญ้าขนของสุกรขุนภูพาน
5 ผลของการใช้พืชสมุนไพรในอาหารก้อนคุณภาพสูงต่อกระบวนการหมักในกระเพาะรูเมน และนิเวศวิทยารูเมนของกระบือเลี้ยงปล่อยแทะเล็ม
ปี พ.ศ. 2555
6 การพัฒนาสายพันธุ์โคเนื้อทาจิมะภูพานเพื่อปรับปรุงลักษณะไขมันแทรกและความนุ่มของเนื้อโดยพิจารณาจากเครื่องหมายทางพันธุกรรม (Genetic marker)
7 การศึกษาคุณภาพน้ำเชื้อและการผลิตน้ำเชื้อแช่แข็งของพ่อโคเนื้อทาจิมะภูพาน
8 ผลของโซเดียมไบคาร์บอเนตและเยื่อใยที่มีประสิทธิภาพในสูตรอาหารที่มีเปลือกมันสำปะหลังหมักในระดับสูง ต่อกระบวนการหมักในกระเพาะรูเมนและสมรรถนะการให้ผลผลิตของแกะขุน
ปี พ.ศ. 2554
9 การทดสอบความสามารถในการถ่ายทอดพันธุกรรมสู่รุ่นลูกของโคทาจิมะภูพาน
10 การศึกษาโครงสร้างและอิมมูโนฮีสโตเคมมิสทรีในคอร์ปัส ลูเทียม ของกระบือไทย(Bubalus bubalis)
ปี พ.ศ. 2553
11 การศึกษาสมรรถนะการเจริญเติบโตและคุณภาพซากของไก่ดำภูพาน
12 การศึกษาสายพันธุ์หม่อนและไหม สำหรับผลิตเส้นไหมและดักแด้ไหม ที่เหมาะสมต่อการแปรรูป และการใช้ประโยชน์อย่างครบวงจร
ปี พ.ศ. 2552
13 การศึกษาเปรียบเทียบคุณภาพซากของไก่เบตง และไก่ลูกผสมเบตง x ไก่ไข่ทางการค้า
14 การศึกษาเปรียบเทียบสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่เบตง และไก่ลูกผสมเบตง x ไก่ไข่ทางการค้า
ปี พ.ศ. 2551
15 อิทธิพลของผลพลอยได้จากโรงงานแป้งมันในสูตรอาหารต่อสมรรถนะการให้ผลผลิตของแกะขุน
ปี พ.ศ. 2550
16 ผลของการใช้เปลือกมันสำปะหลังหมักเป็นแหล่งพลังงานและเยื่อใยสายสั้นในสูตรอาหาร ต่อสมรรถนะการเจริญเติบโต และคุณภาพซากของแกะขุนในเขตร้อน
ปี พ.ศ. 2549
17 การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรมของลักษณะขนาดครอกในสุกร โดยใช้โมเดลลูกผสม