ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

บุญฤทธิ์ สินค้างาม
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2557 3
2 2553 1
3 2552 1
4 2549 2
5 2542 2
6 543 35
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2557
1 การพัฒนาระบบการผลิตถั่วเขียวเพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืนของเกษตรกรผู้ปลูกถั่วเขียวตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา
2 การพัฒนาสายพันธุ์และการทดสอบพันธุ์ลูกผสมข้าวโพดข้าวเหนียวเบื้องต้นที่มีศักยภาพผลผลิตสูงในจังหวัดพะเยาโดยวิธีสายพันธุ์ผสมกับตัวทดสอบ
3 การเพิ่มศักยภาพการผลิตพืชเศรษฐกิจเพื่อการอนุรักษ์ดินและน้ำบนพื้นที่สูงศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่าจังหวัดพะเยา
ปี พ.ศ. 2553
4 การรวบรวมและศึกษาลักษณะสำคัญทางการเกษตรลักษณะทางพันธุกรรมสายพันธุ์ข้าวโพดข้าวเหนียวท้องถิ่นที่ปลูกในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
ปี พ.ศ. 2552
5 ประสิทธิภาพของเชื้อแบคทีเรียปฏิปักษ์ ในการควบคุมโรคเหี่ยวและเพิ่มผลผลิตของขิง
ปี พ.ศ. 2549
6 การคัดเลือกและเพิ่มปริมาณแบคทีเรียตรึงไนโตรเจนศักยภาพสูง ที่มีความสัมพันธ์ร่วมกับการปลูกข้าวในเขตอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา
7 การสำรวจโรคพริกและการใช้สารสกัดจากสมุนไพรในการควบคุมเชื้อรา Colletotrichum capsici สาเหตุโรคแอนแทรกโนส
ปี พ.ศ. 2542
8 บทบาทของเชื้อแบคทีเรียตรึงไนโตรเจนและสารควบคุมการเจริญเติบโตของพืชต่อหญ้าแฝก
9 บทบาทของเชื้อแบคทีเรียตรึงไนโตรเจนและสารควบคุมการเจริญเติบโตของพืชต่อหญ้าแฝก
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
10 Integration of Quality Protein in Waxy Maize by Means of Simple Sequence Repeat Markers.
11 การเพิ่มปริมาณทริปโตแฟนในข้าวโพดข้าวเหนียวร่วมกับการใช้เครื่องหมายโมเลกุลคัดเลือก.
12 การประเมินสมรรถนะการผสมของข้าวโพดข้าวเหนียวโปรตีน
13 การใช้เครื่องหมายโมเลกุลช่วยคัดเลือกยีน waxy และ opaque-2 ในการปรับปรุงพันธุ์ข้าวโพดข้าวเหนียว.
14 การเพิ่มทริปโตเฟนในข้าวโพดข้าวเหนียวโดยใช้ยีน opaque-2 และใช้เครื่องหมายโมเลกุลคัดเลือก.
15 การศึกษาลักษณะสำคัญทางการเกษตรและลักษณะทางพันธุกรรมข้าวโพดข้าวเหนียวท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์.
16 การปรับปรุงพันธุ์ข้าวโพดข้าวเหนียวโปรตีนคุณภาพ.
17 การปรับปรุงโปรตีนคุณภาพข้าวโพดข้าวเหนียวด้วยวิธีผสมกลับร่วมกับการใช้เครื่องหมายโมเลกุลคัดเลือก.
18 การเพิ่มปริมาณทริปโตแฟนด้วยยีน opaque-2 ในข้าวโพดข้าวเหนียวร่วมกับการใช้เครื่องหมายโมเลกุลช่วยในการคัดเลือก.
19 Quality Protein Increasing in Waxy Corn (Zea mays ceratina) by o2o2 gene Associate with SSR Markers. The 1st
20 Marker Assisted Backcrossing for Quality Protein in Waxy Corn