ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

นภาพร เชี่ยวชาญ
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2554
1 การปรับปรุงสมบัติต้านมะเร็งและสมบัติเชิงหน้าที่ของใยอาหารผงซึ่งผลิตจากกาบใบนอกของกะหล่ำปลีด้วยเทคนิคอบแห้งแบบต่างๆ
2 การศึกษาความเป็นไปได้ของการนำกาบใบนอกของกะหล่ำปลีเหลือทิ้งหลังการตัดแต่งมาใช้ประโยชน์เพื่อเป็นแหล่งเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
ปี พ.ศ. 2553
3 ผลของการเปลี่ยนแปลงลักษณะผิวหน้าอาหารในระหว่างการอบแห้งต่อค่าการต้านทานความร้อนของ Salmonella
4 ผลของการบำบัดเบื้องต้นต่อคุณลักษณะของพื้นผิวผักระหว่างการอบแห้ง
5 ผลของการเปลี่ยนแปลงลักษณะผิวหน้าอาหารในระหว่างการอบแห้งต่อค่าการต้านทานความร้อนของ salmonella
ปี พ.ศ. 2552
6 ผลของอุณหภูมิและสารcopigmentที่มีต่อความคงตัวของแอนโทไชยานินจากดอกอัญชัน
7 การศึกษาความเป็นไปได้ของการนำกาบใบนอกของกะหล่ำปลีเหลือทิ้ง หลังการตัดแต่งมาใช้ประโยชน์เพื่อเป็นแหล่งเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
8 ผลของกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของผงใยอาหารสูงผลิตจากกากมะนาวหลังการคั้นน้ำ
9 ผลของอุณหภูมิและสาร copigment ที่มีต่อความคงตัวของแอนโทไซยานินจากดอกอัญชัน
10 ผลของกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของผงใยอาหารสูงผลิตจากกากมะนาวหลังการคั้นน้ำ
11 การศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่มีต่อลักษณะการเกาะตัวบนผิวหน้าอาหารและการต้านทานความร้อนของ Salmonella ในระหว่างการอบแห้ง
ปี พ.ศ. 2551
12 การพัฒนากระบวนการผลิตหน่อไม้ปรับกรดบรรจุถุงพลาสติกโดยวิธีการถนอมอาหารแบบผสมผสาน [50]
13 การศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่มีต่อลักษณะการเกาะตัวบนผิวหน้าอาหารและการต้านทานความร้อนของ Salmonella ในระหว่างการอบแห้ง
14 การยับยั้งปฏิกิริยาสีน้ำตาลของสัปปะรดในน้ำเชื่อมบรรจุในภาชนะปิดสนิทที่ไม่ได้ทำจากแผ่นเหล็กเคลือบดีบุก
15 การศึกษาจลนพลศาสตร์การเกิดไอโซเมอร์ไรเซชันและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเบต้าแคโรทีนในแครอทระหว่างการอบแห้งด้วยวิธีการและสภาวะต่าง ๆ
16 พฤติกรรมการไหลของน้ำสับปะรดผสมใยอาหารผงจากกากมะนาว
17 ผลของกระบวนการฆ่าเชื้อ และการเก็บรักษาต่อปริมาณวิตามินซีในน้ำฝรั่ง
ปี พ.ศ. 2550
18 การศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่มีต่อลักษณะการเกาะตัวบนผิวหน้าอาหารและการต้านทานความร้อนของ Salmonella ในระหว่างการอบแห้ง
19 การพัฒนากระบวนการผลิตหน่อไม้ปรับกรดบรรจุถุงพลาสติกโดยวิธีการถนอมอาหารแบบผสมผสาน
20 การศึกษารูปแบบการจัดการความปลอดภัยอาหารกลุ่มผักและผลไม้ กรณีสารเคมีเจือปนในอาหาร
21 การศึกษาหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตมะขามผงด้วยเครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย : ผลของสารช่วยอบแห้งและสภาวะการอบแห้งต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์
22 ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพในระหว่างกระบวนการผลิตและเก็บรักษาของใบบัวบกผง (Centella asiatica)
23 ผลของกระบวนการฆ่าเชื้อและการเก็บรักษาต่อปริมาณวิตามินซีในน้ำฝรั่ง
24 ปัจจัยการผลิตที่มีผลต่อคุณภาพของเครื่องดื่มฟักทองเพื่อสุขภาพ
25 การศึกษาความเป็นไปได้เชิงอุตสาหกรรมในการผลิตเส้นใยอาหารจากเศษพืชเหลือทิ้ง
26 Effects of Drying Temperature and Particle Size on Hydration Properties of Dietary Fiber Powder from Lime and Cabbage By-products
ปี พ.ศ. 2548
27 การศึกษาปัจจัยที่มีผลกระทบต่อความคงตัวของน้ำกะทิไขมันสูงบรรจุกระป๋อง
28 ผลของวิธีและสภาวะการอบแห้งต่อจลนพลศาสตร์การอบแห้งและคุณภาพของเกล็ดมะขามป้อม
ปี พ.ศ. 2547
29 การศึกษาสภาวะอบแห้งที่เหมาะสมในการทำลาย Salmonella ในผลิตภัณฑ์กระดูกอัด