ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ธีรารัตน์ อิทธิโสภณกุล
หน่วยงาน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 การใช้เทคโนโลยีที่ยั่งยืนในการแปรรูปกล้วยอบสุญญากาศที่ตกเกรดเป็นไซรัป
2 การพัฒนาเค้กเพื่อสุขภาพใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระสูงจากซังข้าวโพดม่วง
ปี พ.ศ. 2558
3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากแก้วมังกร
4 การใช้ประโยชน์จากซังข้าวโพดม่วงซึ่งเป็นวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรมาผลิตเป็นสารผสมอาหารเพื่อสุขภาพ
ปี พ.ศ. 2557
5 การผลิตไซรัปจากข้าวสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
ปี พ.ศ. 2555
6 การพัฒนากระบวนการสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แบบบีบเย็นและการประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
7 การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ขนุนกรอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้พื้นเมือง
ปี พ.ศ. 2554
8 Effect of high-pressure microfluidization on the structure of cassava starch granule
9 การพัฒนาคุณภาพและถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตข้าวกล้องงอกเคลือบสมุนไพรบางชนิด
ปี พ.ศ. 2553
10 การพัฒนากระบวนการสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แบบบีบเย็นและการประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ปี พ.ศ. 2543
11 การศึกษาจลนศาสตร์ของปฏิกิริยาไฮโดรไลซิสน้ำมันชนิดต่าง ๆ ที่ถูกเร่งด้วยเอนไซม์ไลเปส ในกากรำข้าว
12 การศึกษาจลนศาสตร์ของปฏิกิริยาไฮโดรไลซิสน้ำมันชนิดต่างๆ ที่ถูกเร่งด้วยเอนไซม์ไลเปสในกากรำข้าว