ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล
หน่วยงาน สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 ผลของกรใช้ความร้อนแบบโอห์มมิคต่อคุณภาพสับปะรดพร้อมบริโภค
ปี พ.ศ. 2555
2 การใช้ประโยชน์จากพอลิแซกคาไรด์จากกระเจี๊ยบเขียวเป็นสารให้ความคงตัวในเครื่องดื่มนมปรับกรด
ปี พ.ศ. 2554
3 การปลูกเพื่อใช้ประโยชน์จากพืชแก่นตะวัน (Jerusalem Artichoke)
4 คุณสมบัติสารเคลือบบริโภคได้จากโพลีแซคคาไรด์กระเจียบเขียวเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร
5 คุณลักษณะและสมบัติการเกิดฟิล์มของพอลิแซ็กคาไรด์จากกระเจี๊ยบเขียว และผลของพอลิแซ็กคาไรด์จากกระเจี๊ยบเขียวต่อสมบัติของฟิล์มผสมจากโปรตีนเวย์
ปี พ.ศ. 2553
6 การประเมินศักยภาพเบื้องต้นของหัวมัน Dioscorea spp. เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ
ปี พ.ศ. 2552
7 Extraction and utilization of OKRA polysaccharide as fat replacer in frozen food
8 การสกัดและใช้ประโยชน์โพลีแซคคาไรด์จากผลสำรองในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูคืนรูป
9 การใช้พอลีแซคคาไรค์จากกระเจี๊ยบเขียวเพื่อเป็นสารชะลอการเปลี่ยนแปลงผลึกน้ำแข็งและปรับปรุงคุณภาพอาหารแช่แข็ง
ปี พ.ศ. 2551
10 แบบจำลองทางองค์ประกอบทางเคมีอาหารที่มีประสิทธิภาพเพื่อการทำนายคุณสมบัติทางกายภาพความร้อนของอาหารแช่แข็ง
11 ผลของการบริบูรณ์ต่อปริมาณฟลาโวนอยด์บางชนิด และคุณสมบัติต้านออกซิเดชันในผลหว้า (Syzygium cumini)
12 ผลของปริมาณโปรตีนในกัมสำรองต่อสมบัติอิมัลชันปริมาณกรดฟีนอลิก และความสามารถต้านออกซิเดชัน
ปี พ.ศ. 2549
13 ผลอายุการเก็บเกี่ยวที่มีอิทธิพลต่อปริมาณฟลาโวนอยด์และคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในผลหว้า (Syzygium cumini)
ปี พ.ศ. 2548
14 ผลของอายุและกระบวนการแปรรูปต่อปริมาณฟลาโวนอยด์ในมะกอกน้ำและมะขามป้อม
ปี พ.ศ. 2544
15 ผลของอายุการเก็บเกี่ยว สภาวะการเก็บต่อคุณลักษณะของอินนูลินจากเยรูซาเล็มอาติโชค และฐานรองดอกทานตะวัน