ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

งามนิจ นนทโส
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- งานนิจ นนทโส
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2556
1 ความหลากหลายของแบคทีเรียเมธาโนเจนและศักยภาพในการผลิตก๊าซมีเทนในสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่ปลอดอ๊อกซิเจน
ปี พ.ศ. 2555
2 การศึกษาเชื้อแอคติโนมัยสีทในดินบริเวณเขื่อนสิรินธรและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่เชื้อผลิต
ปี พ.ศ. 2554
3 ฤทธิ์การทำลายจุลินทรีย์และความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของใบคราม (Indigfera tinctoria Linn.) หมักด้วยแบคทีเรีย
4 การพัฒนากระบวนการผลิตสีครามจากต้นครามโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์และการเก็บรักษาเนื้อครามในสภาพที่เหมาะสมต่อการเก็บและการใช้งาน
5 การพัฒนากระบวนการผลิตสีครามจากต้นครามโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์และการเก็บรักษาเนื้อครามในสภาพที่เหมาะสมต่อการเก็บและการใช้งาน
6 การเพาะเลี้ยงแบคทีเรียโปรไบโอติกในน้ำทิ้งจากโรงงานผลิตขนมจีนเพื่อใช้ผสมในอาหารและน้ำดื่มสำหรับุสุกรและสัตว์ปีก
7 ความหลากหลายของแบคทีเรียกลุ่มแอคติโนมัยสีทในบริเวณเขื่อนอุบลรัตน์และเขื่อนจุฬาภรณ์และค้นหาสารที่สามารถต้านจุลินทรีย์ก่อโรคในคน สัตว์และพืช
8 การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงแบคทีเรียโปรไบโอติกในน้ำทิ้งจากการต้มเส้นขนมจีน
ปี พ.ศ. 2553
9 การพัฒนากระบวนการผลิตสีครามจากต้นครามโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์ และการเก็บรักษาเนื้อครามในสภาพที่เหมาะสมต่อการเก็บและการใช้งาน
10 การผลิตไบโอดีเซลจากสาหร่ายสีเขียวขนาดเล็กลิปิดสูง ที่คัดเลือกได้จากแหล่งน้ำจืดในจังหวัดขอนแก่น
ปี พ.ศ. 2552
11 การพัฒนากระบวนการทำสีครามจากต้นครามและกระบวนการย้อมครามธรรมชาติดโดยใช้จุลินทีย์
12 ผลของการเสริมพฤษเคมีและน้ำมันมะพร้าวต่อนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมน และการผลิตแก๊ซมีเทนในโคเนื้อพื้นเมือง
13 การพัฒนากระบวนการทำสีครามจากต้นครามและกระบวนการย้อมครามธรรมชาติดโดยใช้จุลินทีย์
14 ผลของการเสริมพฤษเคมีและน้ำมันมะพร้าวต่อนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมน และการผลิตแก๊ซมีเทนในโคเนื้อพื้นเมือง
15 การผลิตไบโอดีเซลจากสาหร่ายสีเขียวขนาดเล็กลิปิดสูงที่คัดเลือกได้จากแหล่งน้ำจืดในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
16 การเพาะเลี้ยงแบคทีเรียโปรไบโอติกในน้ำทิ้งจากโรงงานผลิตขนมจีนเพื่อใช้ผสมในอาหารและน้ำดื่มสำหรับสุกรและสัตว์ปีก
17 การพัฒนากระบวนการผลิตสีครามจากต้นครามโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์และการเก็บรักษาเนื้อครามในสภาพที่เหมาะสมต่อการใช้งาน
ปี พ.ศ. 2551
18 ผลของการเสริมพฤษเคมีและน้ำมันมะพร้าวต่อนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมน และการผลิตแก๊ซมีเทนในโคเนื้อพื้นเมือง
19 การคัดเลือกและผลิตแบคทีเรียโปรไบโอติก เพื่อใช้แทนยาปฏิชีวนะ ที่ผสมในอาหารปลานิลและปลาทับทิม
20 ผลของการเสริมน้ำมันพืชต่อสมรรถนะในรูเมนและการเจริญเติบโตของกระบือปลัก
21 ผลของการเสริมพฤษเคมีและน้ำมันมะพร้าวต่อนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนและการผลิตก๊าซมีเทนในโคพื้นเมือง
22 การพัฒนากระบวนการทำสีครามจากต้นครามและกระบวนการย้อมครามธรรมชาติโดยใช้จุลินทรีย์
ปี พ.ศ. 2550
23 การเพิ่มประสิทธิภาพอาหารโปรตีนคุณภาพสูงจากมันสำปะหลังโดยกระบวนการหมักด้วยเชื้อยีสต์
24 การเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวภาพในระหว่างการทำปุ๋ยหมักชีวภาพและเชื้อหมักขับไล่แมลงโดยใช้หัวเชื้ออีเอ็ม
25 การเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวภาพในระหว่างการทำปุ๋ยหมักชีวภาพและเชื้อหมักขับไล่แมลงโดยใช้หัวเชื้ออีเอ็ม
26 การเพิ่มประสิทธิภาพอาหารโปรตีนคุณภาพสูงจากมันสำปะหลังโดยกระบวนการหมักด้วยเชื้อยีสต์
27 การเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวภาพในระหว่างการทำปุ๋ยหมักชีวภาพและเชื้อหมักขับไล่แมลงโดยใช้หัวเชื้ออีเอ็ม
ปี พ.ศ. 2548
28 การคัดเลือกเชื้อแบคทีเรียที่ทนด่างสูงเพื่อการผลิตเอนไซม์ไซลาเนสจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
29 การคัดเลือกเชื้อแบคทีเรียที่ทนด่างสูงเพื่อการผลิตเอนไซม์ไซลาเนสจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
ปี พ.ศ. 2544
30 การคัดเลือกเชื้อแบคทีเรียที่ทนด่างสูงเพื่อการผลิตเอนไซม์ไซลาเนสจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
ปี พ.ศ. 2535
31 การผลิตกรดมะนาว โดยวิธี Submerged fermentation จากมันสำปะหลัง โดยใช้เชื้อรา